Nhabaond's Blog

Just another WordPress.com weblog

Vụ án ông Đinh Đức Phiếu ở Ninh Bình bị truy tố tội vu khống: Xét xử phúc thẩm, TAND tỉnh Ninh Bình tuyên ông Phiếu vô tội

Như Báo Người cao tuổi đã phản ánh trong loạt bài điều tra “Kết án ông Đinh Đức Phiếu ở Ninh Bình tội vu khống: Vi phạm nghiêm trọng tố tụng”, sáng ngày 30-6-2011, TAND tỉnh Ninh Bình quyết định đưa vụ án ra xét xử theo trình tự phúc thẩm. Hàng trăm hội viên CCB tỉnh Ninh Bình, Ban liên lạc CCB Sư đoàn 304 tỉnh Ninh Bình cùng nhiều người dân quan tâm đến vụ án đã có mặt tại TAND tỉnh Ninh Bình, theo dõi phiên xét xử.

Tại phiên tòa, Hội đồng xét xử đã lắng nghe phần trình bày của đại diện hợp pháp cho ông Đinh Đức Phiếu là bà Nguyễn Thị Thìn, vợ ông Phiếu; nghe vị đại diện VKSND tỉnh Ninh Bình trình bày và quan điểm của luật sư bào chữa. Sau khi xem xét các tài liệu có trong hồ sơ vụ án và các lời trình bày tại phần thẩm vấn và tranh tụng tại phiên tòa, Hội đồng xét xử nhận định: Các cơ quan tố tụng cấp sơ thẩm đã vi phạm nghiêm trọng tố tụng trong việc điều tra, cáo trạng và xét xử ông Phiếu. Do có căn cứ về bệnh tâm thần trước và trong khi thực hiện các hành vi được cho là phạm tội, nên ông Phiếu không phải chịu trách nhiệm hình sự. Từ những căn cứ trên, căn cứ Điểm d, Khoản 2, Điều 284 Bộ luật Hình sự; Điều 251 Bộ luật Tố tụng hình sự, Hội đồng xét xử tuyên hủy Bản án số 135/2008/HSST ngày 1-12-2008 của TAND TP Ninh Bình; kết luận ông Đinh Đức Phiếu thường trú tại số nhà 35, khu tập thể Xí nghiệp in, phố 10, đường Lương Văn Thăng, phường Đông Thành, TP Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình không phạm tội vu khống, khôi phục danh dự và các quyền lợi chính đáng cho ông Đinh Đức Phiếu.

Đây là một phiên tòa thể hiện tính thượng tôn pháp luật của Hội đồng xét xử, TAND tỉnh Ninh Bình trong vụ án từng gây xôn xao dư luận, được những người tham dự phiên tòa hoan nghênh nhiệt liệt. Cuối cùng, gia đình và bản thân CCB Đinh Đức Phiếu đã tìm được công lí.

Hoàng Linh – Quốc Dũng

Advertisements

Tháng Bảy 1, 2011 - Posted by | Pháp luật và đời sống

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: