Nhabaond's Blog

Just another WordPress.com weblog

Viết tiếp bài “Ai dã tâm đẩy một phụ nữ đến chỗ khốn cùng?”: Cần xử lí nghiêm minh những kẻ cố tình gây rối

Hoàng Linh – Quốc Dũng

Báo Người cao tuổi các số: 878 ngày 11-3-2011, 879 ngày 12-3-2011 và 881 ngày 18-3-2011 đăng bài “Ai dã tâm đẩy một phụ nữ đến chỗ khốn cùng?”. Ngay khi Báo phát hành, Tổng biên tập Báo Người cao tuổi liên tục nhận được nhiều cuộc điện thoại, tin nhắn với những ngôn từ xấc xược, thiếu văn hóa. đặc biệt là các cuộc gọi, tin nhắn từ cô Vũ Thị Thơm, người đang chiếm giữ trái pháp luật khách sạn Phú Hưng. Mặc dù Tổng biên tập có nhã ý mời ông Lê Trọng Cường và cô Vũ Thị Thơm đến Tòa soạn làm việc, nhưng họ cố tình không đến, mà còn phản ứng gay gắt. Bà Phạm Thị Niêm cho biết, ông Lê Trọng Cường và cô Vũ Thị Thơm cũng liên tục gọi điện, nhắn tin cho mẹ con bà, lời lẽ rất bất nhã, hăm dọa, thậm chí cô Thơm còn đến tận nơi con bà là Lê Diệu Thúy đang tá túc để chửi bới, đe dọa sẽ “xử lí”…

Sau nhiều lần ông Lê Trọng Cường, bà Hằng vợ ông Cường và Vũ Thị Thơm gọi điện, nhắn tin với những lời lẽ khiếm nhã, Tổng biên tập Báo Người cao tuổi vẫn kiên trì mời ông Cường và Vũ Thị Thơm đến Tòa soạn làm việc. Họ không những không thèm đến, mà bà Hằng và Vũ Thị Thơm còn có nhiều lần phản ứng thiếu văn hóa. Mới đây nhất, ngày 25-3-2011, Báo Người cao tuổi lại nhận được văn bản của ông Lê Trọng Cường, cho rằng: “Báo Người cao tuổi đã bịa đặt, xuyên tạc sự thật để vu khống, bôi nhọ, xúc phạm nghiêm trọng đến danh dự và nhân phẩm của cá nhân và gia đình tôi…” (trích nguyên văn – PV). Tại văn bản này, ông Cường viện dẫn 6 điểm được ông khẳng định là không đúng sự thật: “Lôi kéo Lê Diệu Thúy bỏ việc cơ quan nhà nước để xây khách sạn”, “Thuê xã hội đen cưỡng đoạt khách sạn”, “Tác động các cơ quan pháp luật để đẩy chị Thúy vào tù”, “Hăm dọa, trấn áp, buộc Thúy kí vào một số giấy tờ do họ soạn sẵn”, “Thúy nhiều lần bị Thơm hành hung ngay trước mặt ông Cường…”, “Mạo danh bà Niêm, vu khống Báo Người cao tuổi nhận tiền…”. Từ đó, ông Cường đưa ra yêu cầu Báo Người cao tuổi cải chính, xin lỗi ông công khai trên báo theo quy định của pháp luật.

Thật nực cười, không biết ông Cường có đọc kĩ các bài báo hay không, mà không hiểu rằng, đó là những nội dung Báo trích đăng đơn của bà Phạm Thị Niêm và Lê Diệu Thúy, trình bày với Báo Người cao tuổi, Bộ Nội vụ và rất nhiều cơ quan chức năng và báo chí khác. Hơn nữa, trong buổi đối chất giữa bà Niêm với ông Cường, có sự chứng kiến của bà Trần Thị Hà, Trưởng Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương, những nội dung tố cáo như trên cũng được bà Niêm đề cập tới, tại sao không thấy ông Cường phản ứng gì? Từng là Chánh án TAND TP Yên Bái, sao ông Cường không hiểu nguyên tắc tối thiểu là phải có những bằng chứng kèm theo, để chứng minh cho những cáo buộc của ông đối với các bài báo?! Ngược lại, nếu không đưa ra được bằng chứng, thì ông Cường đã phạm sai lầm tiếp khi đưa ra cáo buộc với Báo Người cao tuổi.

Việc ông Cường có mối quan hệ với Lê Diệu Thúy, rồi rủ Thúy chung tiền mua đất xây khách sạn như trình bày của bà Niêm, là có cơ sở, thiết nghĩ chẳng cần nói nhiều, bởi không chỉ ông Cường, bà Niêm và Lê Diệu Thúy biết, mà nhiều người ở TP Yên Bái cũng biết. Hơn 500 triệu đồng Lê Diệu Thúy gửi vào tài khoản cá nhân của ông Cường, số 8700205032085 tại Ngân hàng NN&PTNT tỉnh Yên Bái, là bằng chứng rõ ràng nhất về mối quan hệ này. Vậy mà, tại bản tường trình của Lê Nam gửi CA TP Yên Bái và CA phường Minh Tân, cũng như biên bản làm việc tại CA phường Minh Tân, Lê Nam đều trình bày là Lê Diệu Thúy không chuyển tiền lợi tức một năm kinh doanh cho Nam. Tuy nhiên, tài liệu có trong hồ sơ thể hiện ít nhất có 3 lần Thúy gửi tiền vào tài khoản nêu trên của ông Cường, với tên người nhận là Lê Trọng Cường, lí do gửi được Thúy giải thích là tiền chia lãi kinh doanh khách sạn Phú Hưng, là khoản tiền nằm ngoài khoản hơn 500 triệu đồng nêu trên. Mặc dù trong các tài liệu đều do Lê Nam, con trai ông Cường đứng tên. Song, như đã phân tích, thời điểm đó Lê Nam không thể có khả năng bỏ ra 800 triệu đồng, vay ngân hàng thêm một tỉ đồng nữa, để chung vốn mua đất xây khách sạn cùng với Thúy được. Qua kết quả xác minh, thì những điều bà Niêm và Lê Diệu Thúy trình bày đều được các nhân chứng xác nhận trực tiếp hoặc bằng văn bản. Vậy mà ông Cường không những không đưa bằng chứng để phản biện, hơn nữa cũng không thèm đến Tòa soạn làm việc, lại chụp mũ rằng Báo vu khống, bôi nhọ, xúc phạm ông, rồi yêu cầu Báo đính chính, xin lỗi ông, là điều không thể chấp nhận.

Không chỉ điện thoại, nhắn tin quấy rối Tổng biên tập Báo Người cao tuổi, ông Cường, bà Hằng, Vũ Thị Thơm còn nhiều lần gọi điện, nhắn tin cho bà Niêm với những lời lẽ bất nhã, hăm dọa mẹ con bà, thậm chí Vũ Thị Thơm còn trực tiếp đến tận nơi Lê Diệu Thúy đang tá túc để chửi bới, đe dọa sẽ “xử lí” Thúy… Ngay trong ngày 13-3-2011, từ số máy 01276791018, được xác định là của bà Hằng vợ ông Cường, một loạt tin nhắn gửi đến số máy của bà Phạm Thị Niêm (0988179201), ngôn từ rất thiếu văn hóa, xin trích: Tin nhắn thứ nhất vào 9 giờ 58 phút “Thế bà đến cơ quan để sủa có lâu không. Đã cắn được B… chồng tôi chưa”; tin nhắn thứ 2 vào 10 giờ 17 phút “Con làm đĩ mà còn hãnh diện à. Ngu thế. Đi khoe khắp nơi để con mình thêm nổi tiếng à”; tin nhắn thứ 3 vào lúc 11 giờ 24 phút “Em cướp chồng của nhiều người mà không nhớ hết à. Mẹ em nói ra điều đó. Đấy là chứng cứ chính xác nhất để chị xử lí em đấy”; tin nhắn thứ tư “Thúy ơi mẹ em già rồi mà còn ngu thế. Đi đâu cũng bôi nhọ là con gái mình là có chồng rồi lại đi đánh đĩ tứ phương. Đi cướp chồng người khác mà không sợ người ta băm cho nát L… ra à”… Ngoài ra còn nhiều tin nhắn và điện thoại trực tiếp đến máy của bà Niêm mà chúng tôi không tiện nêu ra. Không những thế, bà Niêm còn tố cáo, rất nhiều lần ông Cường dùng sim rác với các số thuê bao: 01664124046, 01664124055, 016641412918, 01686365822, 01675544537, 01664122873, 01294653733,… gọi vào máy bàn của nhà bà Niêm từ 11 giờ đêm đến hơn 5 giờ sáng, quấy rối giấc ngủ của gia đình bà.

Những tin nhắn gửi vào máy của bà Niêm

Như vậy, thiết nghĩ chẳng cần phải bình luận nhiều, bạn đọc cũng có thể hình dung ra bản chất của sự việc. Hơn nữa, hành vi sử dụng điện thoại, tin nhắn để quấy rối, xúc phạm người khác là vi phạm pháp luật, cần được xem xét xử lí. Được biết, Ban Thi đua – Khen thưởng Trung ương đã chuyển đơn của bà Niêm cho cơ quan CSĐT, Bộ Công an xử lí theo pháp luật. Thông tin từ TP Yên Bái cũng cho biết, ông Cường đã tìm đến một số cơ quan xin “xác nhận” ông không có mặt ở Yên Bái 2 ngày 30 và 31 tháng 10 năm 2010, nhằm ngụy tạo chứng cứ ngoại phạm, nhưng không được nơi nào đáp ứng.

Từ những thông tin trên, Báo Người cao tuổi đề nghị cơ quan CSĐT, Bộ Công an sớm điều tra, làm rõ những hành vi vi phạm pháp luật của Vũ Thị Thơm trong vụ việc ép Lê Diệu Thúy ra khỏi nơi cư trú hợp pháp, là khách sạn Phú Hưng, nhắn tin, đe dọa đối với mẹ con bà Niêm. Đặc biệt, xem xét vai trò của vợ chồng ông Lê Trọng Cường – bà Hằng trong vụ việc này, xử lí nghiêm minh, đúng pháp luật.

Advertisements

Tháng Tư 1, 2011 - Posted by | Pháp luật và đời sống

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: