Nhabaond's Blog

Just another WordPress.com weblog

Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá): Người mắc sai phạm “luồn sâu, leo cao”?

Thị xã Sầm Sơn (Thanh Hoá): Người mắc sai phạm “luồn sâu, leo cao”?

Tiếng Dân

Đó là trường hợp của ông Phạm Gia Long, Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến, thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa). Dân ồn ào tố cáo, ông Long đã từng khai man lí lịch để được vào hàng ngũ Đảng. Theo quy định của Đảng, đảng viên vi phạm kế hoạch hóa gia đình (sinh con thứ ba trở lên), sẽ bị kỉ luật. Ông Phạm Gia Long được giới thiệu kết nạp Đảng năm 2002, chính thức năm 2003, trong khi ông đã sinh con thứ 5. Để tránh việc không đủ tiêu chuẩn xét kết nạp Đảng chính thức, ông Long đã “phù phép” cho con mình “tăng” thêm 3 tuổi nữa bằng cách giả mạo khai sinh vào năm 1990. Hành vi này của ông Long không những vi phạm Điều lệ Đảng, mà còn vi phạm vào Điều 266 Bộ luật Hình sự, tội “Sửa chữa giấy chứng nhận và các tài liệu của cơ quan, tổ chức”.

Khi có đảng viên trong Đảng bộ xã Quảng Tiến tố giác việc làm gian dối này của ông Long, UBKT Thị ủy vào cuộc, nhưng chỉ kết luận rằng: “Chi bộ HTX Tân Hưng, Đảng ủy xã Quảng Tiến và cấp ủy cấp trên xét kết nạp Đảng cho đồng chí Long là thiếu thận trọng, còn sơ xuất trong thẩm tra, xác minh thủ tục kết nạp Đảng…” và nêu ra rất nhiều “thành tích” nhằm làm mờ đi sai phạm của ông Long, để “… đề nghị Đảng ủy xã Quảng Tiến tạo điều kiện để đồng chí Long tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ”. Trong khi đó, nhiều đảng viên dự bị khác ở Sầm Sơn đã không bao giờ có cơ hội được đứng vào hàng ngũ của Đảng, cũng chỉ vì chót sinh con quá quy định, điển hình như trường hợp của bà Nguyễn Thị Xinh ở phường Trung Sơn, sinh con thứ tư vào năm 2003.

Cách xử sự như vậy của Thị ủy Sầm Sơn quả là thiếu công bằng và coi thường Điều lệ Đảng, coi thường pháp luật của Nhà nước. Nhờ được đứng trong hàng ngũ của Đảng, ông Long có cơ hội để “chui” lên lần lượt giữ các vị trí chủ chốt trong Đảng ủy, UBND xã và hiện nay đang giữ chức Chủ tịch UBND xã Quảng Tiến. Theo phản ánh của nhân dân, từ khi ông Long giữ các chức vụ quan trọng trong xã, đã có nhiều việc làm gây bức xúc trong cán bộ, đảng viên và nhân dân. Mới đây, ông Long còn ra lệnh, không cho gia đình một cán bộ UBND xã được phủ cờ Tổ quốc lên linh cữu người quá cố, là cha đẻ người cán bộ đó, trong khi người quá cố là lão thành cách mạng, nguyên là cán bộ Đoàn 296 (Đoàn an dưỡng Tổng cục Hậu cần ở Sầm Sơn). Dư luận xôn xao, không hiểu ông Long là đảng viên hay là thành phần “phản cách mạng” mà lại hành xử như vậy? Chỉ đến khi có người có uy tín với ông Long can thiệp thì ông mới chịu nghe, hủy lệnh và cho gia đình phủ cờ lên linh cữu. Ngoài ra, ông Long còn có nhiều sai phạm trong quản lí nhà nước, quản lí kinh tế… ở địa phương.

Advertisements

Tháng Một 27, 2010 - Posted by | Pháp luật và đời sống

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: