Nhabaond's Blog

Just another WordPress.com weblog

Đồng tiền vàng

Đồng tiền vàng

Truyện rất ngắn của: Hoàng Linh 

Vợ chồng nhà nọ lấy nhau đã lâu. Cuộc sống không có gì đáng phàn nàn, kinh tế khá, con cái đẹp đẽ, chăm ngoan, học giỏi. Duy chỉ có điều, anh chưa bao giờ tặng chị, dù chỉ là một bông hoa. Kỉ niệm 20 năm ngày cưới, anh quyết định dành cho chị một sự bất ngờ, bèn đi đặt làm một đồng tiền vàng, trên hai mặt khắc đôi uyên ương nom rất tình tứ.

Anh cho vào một chiếc hộp giấy rất xoàng xĩnh, dưới đáy để tấm giấy ghi: “Em yêu! em là người mà anh luôn yêu nhất trên đời”, đem đặt ngay trên mặt bàn trang điểm của chị. Chị vợ thấy chiếc hộp lạ, mở ra xem, thấy đồng tiền vàng đẹp quá, cất ngay vào tủ. Còn chiếc hộp, chị tiện tay vò nát, vứt vào sọt rác.

Một tuần trôi qua, không thấy vợ nói gì, anh cũng không tiện hỏi. Một đêm anh lân la gợi chuyện: “Tuần rồi em có thấy gì lạ ở nhà không?”. Chị vô tư kể anh nghe chuyện đồng tiền vàng. Anh thảng thốt: “Thế cái hộp em để đâu?”. “Em vứt vào thùng rác rồi”…

Từ đó, anh chồng mang mãi nỗi buồn không biết tỏ cùng ai. Còn chị vợ, chị sẽ không bao giờ biết được cái điều quý giá nhất mà anh đã dành cho chị.

Advertisements

Tháng Một 27, 2010 - Posted by | Văn học

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: