Nhabaond's Blog

Just another WordPress.com weblog

Cụ già 86 tuổi bị con cướp đất, đuổi ra khỏi nhà

Cụ già 86 tuổi bị con cướp đất, đuổi ra khỏi nhà

Minh Trang

(Thứ Năm, 19/03/2009-9:34 AM)

Tin ông Nguyễn Văn Hòa, cậu của bà Đoàn Thị Bạch (con dâu cụ Nguyễn Duy Miễn) được bầu Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn (Thanh Hóa) khiến cho dân cư khu phố Minh Hải, phường Bắc Sơn (Sầm Sơn) xôn xao: “Một người làm quan, cả họ được nhờ”. Ấy thế nhưng sự thể ngược hẳn lại. Năm 2005, ông Diễn giả mạo chữ kí của cụ Miễn, UBND phường Bắc Sơn làm hồ sơ và ông Nguyễn Văn Hòa đã kí Giấy Chứng nhận quyền sử dụng đất số 616 cho ông Nguyễn Duy Diễn (con trai cả cụ Miễn) và vợ là Đoàn Thị Bạch trùm lên mảnh đất 325m2 mà cụ Miễn đã mua lại của bà Tình, sử dụng hợp pháp suốt từ năm 1980 đến nay.

Cụ Nguyễn Duy Miễn

Từ năm 1980, cụ Miễn cho vợ chồng ông Diễn ở trên mảnh đất cha ông để lại ở thôn Nam Hải, phường Trung Sơn (Sầm Sơn). Còn lại cả gia đình gồm hai cụ, 3 con gái và con trai út ra mua đất tại khu phố Minh Hải, phường Bắc Sơn để sinh sống. Ba con gái đã đóng góp tiền với bố, mua được hai thửa đất, một thửa rộng 750m2 mua của ông Hoàn, một thửa rộng 325m2 mua của bà Tình. Đến năm 2001, gia đình họp lại, quyết định cho thêm ông Diễn 120m2 trên thửa đất 325m2. Ông Diễn bán diện tích đất này cho bà Bốn Nguyệt với giá 110 triệu đồng và ăn tiêu hết. Khi bà Nguyệt đào móng xây nhà thì bị chính quyền phường Bắc Sơn tháo dỡ, vì không công nhận việc mua bán giữa ông Diễn với bà Nguyệt, do ông Diễn không có hộ khẩu ở phường. Để giải quyết êm thấm việc này, cụ Miễn đã đền cho bà Nguyệt 100m2 trên thửa đất 750m2. Đến năm 2002, cụ bán nốt 650m2 còn lại cho bà Nguyệt và đưa ông Diễn 720 triệu đồng để xây nhà nghỉ Hoàng Hải trên thửa đất 325m2. Ông Diễn đã đứng ra xây dựng 13 phòng nghỉ để kinh doanh, mỗi tháng trả cho cụ Miễn 600 nghìn đồng (mới đây tăng lên 1 triệu đồng) và đưa vợ con ra ở cùng với hai cụ.

Từ khi được cấp bìa đỏ, vợ chồng ông Diễn trở mặt, đuổi bố mẹ ra khỏi nhà, buộc hai cụ cùng con trai út phải vào nhà trong ở thôn Minh Hải ở tạm. Ngay cả khi hai cụ đã vào nhà trong, vợ chồng ông Diễn vẫn không để cho các cụ yên, nhiều lần vợ chồng, con cái ông ta kéo nhau vào, dựng hai cụ dậy xỉa xói, chửi bới, đập phá, dọa đuổi các cụ ra khỏi nhà giữa đêm đông giá rét, chỉ vì mảnh đất đó ông Diễn đã làm sổ đỏ mang tên con ông ta. Quá bức xúc, cụ Miễn đội đơn đi khắp nơi, đến nỗi què cả chân mà vẫn chưa được giải quyết. Sau khi ông Nguyễn Văn Hòa bị kỉ luật, mất chức Chủ tịch, ngày 18-12-2006, Chủ tịch UBND thị xã Sầm Sơn Vũ Đình Quế kí QĐ số 915/QĐ-UB, thu hồi GCNQSDĐ số 616, với lí do: “Ông Nguyễn Duy Miễn là chủ sử dụng hợp pháp thửa đất 305, tờ bản đồ số 2 phường Bắc Sơn, diện tích 275m2, hồ sơ 299/1985, chưa đồng ý và không thừa nhận việc kí hồ sơ thủ tục đề nghị cấp GCNQSDĐ cho ông Nguyễn Duy Diễn…”.

Mọi việc rõ như ban ngày, chính quyền chỉ cần cấp bìa đỏ cho cụ Miễn và cưỡng chế gia đình ông Diễn ra khỏi thửa đất là xong. Còn việc cụ có cho ai hay không tùy thuộc quyền của cụ. Nhưng từ đó đến nay, cụ Miễn tiếp tục gửi đơn lên các cấp, nhưng chính quyền vẫn cứ làm ngơ. Cụ Miễn cho biết: Thanh tra thị xã Sầm Sơn còn hướng dẫn cụ về họp gia đình để “hòa giải” và “thống nhất”!? Thật buồn cười, cụ Miễn đang là chủ sử dụng hợp pháp cả đất lẫn nhà thì còn phải “thống nhất” và “hòa giải” với ai? Trong khi gia đình ông Diễn rõ ràng đã cướp đất và nhà của cụ Miễn thì chính quyền lại không “sờ” tới.

Advertisements

Tháng Một 27, 2010 - Posted by | Xã hội

Không có bình luận

Trả lời

Mời bạn điền thông tin vào ô dưới đây hoặc kích vào một biểu tượng để đăng nhập:

WordPress.com Logo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản WordPress.com Đăng xuất /  Thay đổi )

Google+ photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Google+ Đăng xuất /  Thay đổi )

Twitter picture

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Twitter Đăng xuất /  Thay đổi )

Facebook photo

Bạn đang bình luận bằng tài khoản Facebook Đăng xuất /  Thay đổi )

Connecting to %s

%d bloggers like this: